Thư ngỏ về chương trình Trung thu "Mùa trăng yêu thương" 2021

TRƯỜNG MẦM NON GIÁP BÁT

THƯ NGỎ!

TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH BÉ VUI ĐÓN TẾT TRUNG THU 2021

CHỦ ĐỀ: “MÙA TRĂNG YÊU THƯƠNG”

Kính thưa quý phụ huynh!

Mùa thu đang gõ cửa, ánh trăng dịu dàng của những ngày đầu tháng Tám âm lịch như kéo ta trở lại tuổi thơ với câu chuyện cổ tích về chú Cuội, chị Hằng, những đêm rước đèn, trông trăng phá cỗ đầy ắp tiếng cười nói vui vẻ. Như thường lệ, thời điểm này, khắp phố phường Hà Nội đều sặc sỡ sắc màu của đèn lồng, đèn ông sao, của mặt nạ, đầu lân & bánh Trung thu đủ kiểu.

Trung thu 2021 đang đến thật gần, giữa tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên dường như mùa trăng mà mọi trẻ em trông đợi nhất trong năm vẫn yên ắng lạ thường, chắc có lẽ mùa trăng này sẽ không có đoàn múa Lân rộn ràng khắp phố bên tiếng trống thùng thình, không có cảnh các bạn nhỏ tíu tít quanh lồng đèn, nghêu ngao hát ca xóm phố. Điều này thật buồn và thiệt thòi đối với các con. Để mùa Trung thu năm nay đến với các con rộn ràng, tưng bừng và ý nghĩa. Ban Giám Hiệu trường mầm non Giáp Bát mong muốn quý Phụ huynh chung tay cùng nhà trường tổ chức cho các con đón mừng Tết Trung Thu với chủ đề: “Mùa Trăng yêu thương nhằm mang lại những điều tốt đẹp nhất cho các con trong mùa Trung Thu đặc biệt này.

I. THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH:

1. Thời gian: Từ ngày 11/9/2021 đến 21/9/2021 (từ 05/8 đến 15/8 âm lịch).

2. Đối tượng: Phụ huynh và Học sinh trường Mầm non Giáp Bát.

3. Nội dung:

* Phụ huynh học sinh:

- Trước ngày 14/8 (âm lịch): Phụ huynh cùng trẻ làm đồ chơi Trung thu bằng nguyên vật liệu dễ kiếm và sẵn có trong mỗi gia đình (đầu sư tử, đèn lồng, mặt nạ, tô màu tranh Trung thu, vẽ tranh...); bày mâm ngũ quả, mâm cỗ Trung thu..... (Có clip hướng dẫn riêng)

=> Phụ huynh quay clip công tác chuẩn bị đón Trung thu gửi về giáo viên lớp trong ngày 14/8 (âm lịch)

- Ngày 14, 15/8 (âm lịch): Phụ huynh bày mâm cỗ Trung thu tại gia đình, cả gia đình quây quần bên mâm cỗ trung thu, hát các bài hát về trung thu (khuyến khích phụ huynh mở nhạc Trung thu trên Internet – cả nhà hát cùng ca sĩ, múa lân, biểu diễn ca nhạc để trẻ được đón Tết Trung thu bên gia đình trong không khí vui vẻ, rộn ràng)

=>Phụ huynh quay clip đón Trung thu của gia đình gửi về giáo viên lớp trong ngày 15/8 (âm lịch).

- Phụ huynh và học sinh phát biểu cảm xúc của mình trong dịp tết Trung thu (ngắn gọn trong 1 phút).

=> PH quay clip gửi giáo viên lớp.

* Trường mầm non Giáp Bát:

- Tặng quà cho 09 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mỗi xuất quà gồm:

+ 01 hộp bánh Trung Thu.

+ 02 đồ chơi Trung thu là đầu Lân và Đèn Ông sao.

=> Do cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường tự làm.

Bên cạnh đó, mỗi học sinh khó khăn của nhà trường sẽ được tặng một phần quà hỗ trợ khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gồm: 10kg gạo, 30 quả trứng gà và 5 lốc sữa tươi.

4. Quà tặng: Ban tổ chức sẽ lựa chọn các gia đình có clip chuẩn bị và tổ chức Tết Trung thu tại gia đình vui vẻ - ấn tượng nhất để tặng quà. Mỗi xuất quà là một bức tranh Canvas đáng yêu (quà sẽ được gửi tới các bé và gia đình sau khi hết giãn cách xã hội)

Rất mong nhận được những video đầy ắp nụ cười hân hoan của các con để cùng sẻ chia với các bạn, các cô bác nhà trường cho mùa Trăng yêu thương của MN Giáp Bát thêm vui, thêm ý nghĩa.

Chúc quý phụ huynh, các con học sinh và gia đình thật nhiều sức khỏe, an nhiên vượt qua khó khăn của dịch bệnh và chúng ta sẽ sớm gặp nhau tại ngôi nhà chung Giáp Bát, nơi tràn ngập tiếng cười và niềm vui hạnh phúc!

TRÂN TRỌNG!