A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ TRÒ TRƯỜNG MN GIÁP BÁT HÂN HOAN TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU NGHỈ DỊCH COVID 19

Sáng ngày 11/5, gần 300 học sinh trường mầm non Giáp Bát hân hoan trở lại trường sau đợt nghỉ phòng dịch Covid-19.

Sáng ngày 11/5, gần 300 học sinh trường mầm non Giáp Bát hân hoan trở lại trường sau đợt nghỉ phòng dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, BGH trường mầm non Giáp Bát đã chỉ đạo các ban ngành, các khâu khẩn trương thực hiện khử khuẩn, vệ sinh phòng học, đồ dùng học tập, trang bị phương tiện phục vụ cho việc học tập, chăm sóc học sinh chu đáo nhất. Việc Bộ GD&ĐT bỏ quy định giãn cách trong lớp học giảm đi nhiều khó khăn cho giáo viên và các trường trong việc chia nhóm học. Tuy nhiên các trường vẫn tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 nghiêm túc.

Ông Đào Văn Toàn- Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngoài các biện pháp vệ sinh trường lớp, phòng học, tất cả các giáo viên cũng được tăng cường tập huấn công tác chống dịch trong học đường.

Học sinh mầm non còn nhỏ tuổi, chưa có ý thức tự bảo vệ bản thân, do đó nhà trường đã chủ động tăng cường các biện pháp chống dịch mỗi ngày; nhân viên y tế thường xuyên có mặt tại các lớp trong các hoạt động để nắm bắt tình hình sức khỏe của trẻ trong ngày.

Ghi nhận buổi sáng ngày 11/5, các con đều rất háo hức mong đợi được trở lại trường với bạn, với các cô. Các con có những cách bày tỏ niềm hân hoan hạnh phúc này khiến các cô và các bố mẹ phải bật cười vì quá đỗi hồn nhiên và đáng yêu khiến bố mẹ nào cũng thích thú, và hiểu được niềm háo hức đợi mong,  hân hoan khi được đến trường của con trẻ.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Linh (Hiệu trưởng nhà trường) cho biết, không chỉ học sinh, mà các cô, các bác toàn trường cũng rất háo hức mong đợi ngày đón học sinh trở lại. Trường đã triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh như: vệ sinh khử khuẩn, phun thuốc muỗi, làm sạch toàn trường liên tục từ ngày 4 đến 9/5, đồng thời xây dựng hệ thống thực đơn dinh dưỡng, an toàn, phù hợp với thời tiết sang hè, phân công thực hiện đảm bảo trật tự, kiểm soát, đo nhiệt độ khách ra vào trường.

Theo dõi những hoạt động các cô bác giáo viên, nhân viên nhà trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, bà Hầu Thu Hương, có  con đang  học tại khối mẫu giáo lớn chia sẻ: “Ngày đi học trở lại rất gần, nhìn những hình ảnh các cô dọn dẹp, vệ sinh chuẩn bị chu đáo đảm bảo an toàn cho các con ngày đến trường, mới thấy được tình cảm và hiểu được vì sao con mong mỏi đi học đến vậy...”

Các cô đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ để các con có ý thức sống tích cực hơn, biết quan tâm đến mọi người, và có trách nhiệm với cộng đồng. Với tinh thần đồng lòng, đồng sức, chắc chắn chúng ta sẽ tạo dựng được môi trường an toàn và đẩy lùi dịch bệnh".

Tg: Nguyễn Thanh Thảo


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 6
Tháng trước : 625