CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MN GIÁP BÁT TRI ÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

Chiến tranh đã rời xa, đất nước hoà bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại thì không gì bù đắp được. Ngày 27-7-1947 được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm Ngày Thương binh toàn quốc (sau này được đổi là Ngày thương binh, liệt sĩ). Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây".

Công Đoàn trường MN Giáp Bát tưởng nhớ đến những người đã khuất, đã bị thương trong các cuộc kháng chiến bằng lòng biết ơn, sự kính trọng sâu sắc; đã bày tỏ lòng biết ơn tới những anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh đã hi sinh tuổi xuân của mình cho Tổ Quốc; với các hoạt động thiết thực và ý nghĩa như: tham gia thắp hương tưởng niệm tại đài tưởng niệm phường Giáp Bát, thăm hỏi, tặng quà gia đình các đồng chí CB- GV- NV có tứ thân phụ mẫu từng tham gia các cuộc kháng chiến vệ quốc, phát huy các giá trị tốt đẹp của truyền thống văn hóa dân tộc. Ngày 26/7/2019, Công Đoàn nhà trường đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 6 gia đình các đồng chí có người thân trong quân ngũ, tham gia, được ghi nhận có công với cách mạng. Một số đồng chí vì gia đình ở quê xa nên Công đoàn cũng kịp thời gửi quà về thăm hỏi. Món quà tuy giá trị không cao nhưng thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng, mang đậm  truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MN GIÁP BÁT

TRI ÂN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7

Hàng năm, vào tháng Bảy, chúng ta lại có dịp nhìn lại những việc đã và đang làm để đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc. Tháng Bảy, được gọi là tháng tri ân, tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 27-7-1947 được Chủ tịch Hồ Chí Minh chọn làm Ngày Thương binh toàn quốc (sau này được đổi là Ngày thương binh, liệt sĩ). Ngày 27/7 đã đi vào lịch sử đất nước như một dấu ấn nhắc nhở mọi người phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây". Kỉ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 là cơ hội tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc; ngày để các thế hệ tuổi trẻ và nhân dân tham gia giúp đỡ, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Vào dịp 27/7, chúng ta lại vô cùng xúc động, tưởng nhớ đến các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh, các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương- bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình, tô thắm những trang sử vẻ vang của dân tộc. Vì Tổ quốc, vì nhân dân, rất nhiều người con của đất nước, trong đó có những người tuổi đời mới mười chín, đôi mươi đã gạt lại phía sau những hạnh phúc riêng tư, những trang sách, giảng đường để lên đường đấu tranh vì độc lập, tự do và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Rất nhiều người đã hi sinh hay để lại một phần thân thể ở chiến trường vì lí tưởng cao đẹp, như anh hùng lực lượng vũ trang, liệt sĩ, bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm đã viết: "Hãy giữ vững tinh thần của người cộng sản, tinh thần trong suốt như pha lê, cứng rắn như kim cương và chói lọi muôn nghìn hào quang của lòng tin tưởng ...".

Tháng Bảy về, nhắc nhở mỗi chúng ta có trách nhiệm lớn lao trong công tác đền ơn đáp nghĩa nói riêng, trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp văn hóa dân tộc nói chung.

.

Người viết: