A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Hà Thị Nguyệt Anh - Tấm gương giáo viên trẻ, tài năng, tâm huyết và đầy sáng tạo

CÔ GIÁO HÀ THỊ NGUYỆT ANH – TẤM GƯƠNG GIÁO VIÊN TRẺ 

TÀI NĂNG TÂM HUYẾT VÀ ĐẦY SÁNG TẠO TRONG CÔNG TÁC

 

Nếu ai có dịp ghé thăm phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội chắc hẳn sẽ biết về ngôi trường mầm non Giáp Bát nhỏ xinh nhưng đã có tốc độ phát triển lớn mạnh chỉ sau 08 năm thành lập, tại ngôi trường này, cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh nhà trường, ai cũng biết đến cô giáo Hà Thị Nguyệt Anh - giáo viên phụ trách lớp Mẫu giáo Bé C2. Cô được các đồng nghiệp, phụ huynh quý trọng, tôn vinh bằng cái tên “Cô giáo thân thiện” bởi tính tình hiền lành, dễ mến, tấm lòng nhân ái, yêu mến trẻ thơ và nụ cười luôn nở trên môi.

          Bác Hồ đã dạy: "Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ, với đức tính giản dị, ham học hỏi, niềm say mê nhiệt huyết với công tác chuyên môn, cô giáo Hà Thị Nguyệt Anh luôn mong muốn mang đến cho học trò những giờ học hay, sáng tạo thông qua hình thức “Học mà chơi, chơi mà học”. Cô luôn muốn truyền cảm hứng cho các học trò nhỏ lòng yêu thích, say mê qua các hoạt động học, chơi. Cô tâm sự: “Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi, chính vì vậy tôi luôn muốn hoàn thiện bản thân”. Chính bởi quan điểm đúng đắn đó, mỗi hoạt động của cô Nguyệt Anh luôn là những sáng tạo không ngừng nghỉ. Bởi cô là người không thích những lối mòn, không bao giờ tự hài lòng với những gì mình đã có, luôn muốn làm “mới” mình, làm “mới” những “lối mòn” mà mọi người đã đi. Mỗi giờ lên lớp của cô giáo luôn là sự đào sâu, tìm tòi, nghiền ngẫm để cái sau tốt hơn cái trước, tất cả vì học sinh thân yêu, cô luôn lấy trẻ làm trung tâm và luôn muốn phát huy tính sáng tạo, tò mò của trẻ. Dù là những giờ học thú vị hay vui chơi cũng như chăm sóc trẻ, cô giáo Nguyệt Anh luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Công việc của các cô giáo mầm non vất vả là thế nhưng lại là niềm hạnh phúc lớn lao đối với cô giáo trẻ như cô giáo Nguyệt Anh.

Một giờ dạy sáng tạo của cô giáo Nguyệt Anh “Hạt nhỏ nảy mầm”

  Trong công tác, cô luôn được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bởi cô làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, luôn đảm bảo ngày giờ công, hăng say, sáng tạo, nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dạy trẻ. Bên cạnh là một giáo viên thân thiện, cô Nguyệt Anh cũng là một Đoàn viên rất tích cực trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ của trường như: tham gia các hội thi “Mừng Đảng mừng xuân”, “Tiếng hát thầy và trò ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai”, tham gia giải kéo co do Liên đoàn Lao động Quận Hoàng Mai tổ chức. Chính bởi sự nhiệt tình trong công việc, tâm huyết với trường với lớp mà nhiều năm cô đạt giáo viên giỏi cấp quận, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và nhiều danh hiệu khác. Điển hình trong hội thi Giáo viên giỏi cấp quận năm học 2020-2021, cô Nguyệt Anh đạt giải Nhất Hội thi và đã được lựa chọn là một trong bốn giáo viên được trình bày giải pháp sáng tạo trong dạy học trước hội thảo để giáo viên trong toàn quận học hỏi, tham khảo và ứng dụng vào công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Cô giáo Nguyệt Anh trong hoạt động dự thi Giáo viên giỏi cấp quận năm học 2020-2021.

Tại hội thi “Cô giáo tài năng - duyên dáng” năm học 2020-2021, cô giáo Hà Thị Nguyệt Anh đã từng bước chinh phục Hội thi từ cấp trường đến vòng Sơ khảo cấp quận bởi sự tài năng, duyên dáng, cô để lại nhiều ấn tượng đẹp tại vòng Chung khảo để giành giải Ba chung cuộc Hội thi Giáo viên Tài năng Duyên dáng Quận Hoàng Mai 2020- 2021.

Cô Nguyệt Anh (mặc áo dài màu vàng) nhận giải Ba tại Hội thi.

        Cô Nguyệt Anh là một giáo viên trẻ tiêu biểu cho nét đẹp “vừa hồng vừa chuyên”, là tấm gương điển hình tiên tiến về sự tận tâm, trách nhiệm, sáng tạo để học tập và cùng nhau đoàn kết xây dựng trường mầm non Giáp Bát trở thành một tập thể tiên tiến, vững mạnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 52
Tháng trước : 2.037