A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Lê Thị Phượng - Giáo viên tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu

Cuộc vận động“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã và đang tiếp tục được cán bộ, Đảng viên, nhân dân cả nước hưởng ứng và đã có rất nhiều tấm gương “Người tốt- việc tốt”. Nhiều trong số những gương sáng đó là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh “trồng người” mà xã hội tin tưởng giao cho. Ở trường mầm non mầm non Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cô giáo Lê Thị Phượng là một tấm gương “Người tốt- việc tốt” như thế!

Năm 2014, cô giáo Lê Thị Phượng được phân công về công tác tại trường mầm non Giáp Bát, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Cô Phượng có tâm sự rằng: cô rất vui và tự hào khi được sống và làm việc ở một ngôi trường trẻ, môi trường thân thiện và năng động.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, niềm say mê với công tác chuyên môn, cô giáo Lê Thị Phượng luôn mong muốn mang đến cho học trò những giờ học hay thông qua hình thức “Học mà chơi, chơi mà học”. Cô luôn muốn truyền cho các học trò nhỏ lòng yêu thích, say mê thông qua các môn học. Cô tâm sự: “Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi, chính vì vậy tôi luôn muốn hoàn thiện bản thân”. Chính bởi quan điểm đúng đắn đó, mỗi giờ dạy của cô Lê Thị Phượng luôn là những sáng tạo không ngừng nghỉ. Bởi cô là người không thích những lối mòn, không bao giờ tự hài lòng với những gì mình đã có, luôn muốn làm “mới” mình, làm “mới” những “lối mòn” mà mọi người đã đi. Mỗi giờ lên lớp của cô Phượng luôn là sự đào sâu, tìm tòi, nghiền ngẫm để cái sau tốt hơn cái trước, tất cả vì học sinh thân yêu. Dù là những giờ học thú vị hay vui chơi cũng như chăm sóc trẻ, cô giáo Lê Phượng luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, quý mến đối với các học trò. Học trò luôn chăm chỉ học tập, vui chơi, ngoan ngoãn là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu của các cô cậu học trò nhỏ và sự tin tưởng, quý mến của các bậc phụ huynh.

 

 

Luôn say mê, tâm huyết với nghề, cô Lê Thị Phượng còn rất khéo tay và có óc sáng tạo của người nghệ sỹ cô luôn tận dụng những đồ phế liệu, phế thải để tạo nên những đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho công tác giảng dạy cũng như trang trí trong các góc nhóm của lớp và luôn xây dựng được một môi trường học tập hấp dẫn, sáng tạo cho trẻ. Cô còn luôn tổ chức cho trẻ tham dự những lễ hội như Haloween, Giáng sinh, Sinh nhật học sinh và luôn để lại những ấn tượng khó quên đối với trẻ cũng như các bậc phụ huynh. Cô luôn giúp đỡ nhiệt tình với các đồng nghiệp từ đóng góp các tiết dạy sao cho hấp dẫn, sáng tạo để đem đến cho các học sinh những giờ học thú vị và bổ ích nhất cũng như cách sắp xếp các góc chơi sao cho phù hợp, thuận tiện và đẹp mắt hấp dẫn trẻ. Hết mình vì học sinh thân yêu, điều đó phần nào được chứng minh bằng những thành tích cô Lê Thị Phượng đã đạt được. Qua tâm sự ấy của chị, tôi lại càng thêm yêu quý, nể phục một cô giáo đầy tài năng nhưng vô cùng khiêm tốn, giản dị. Qua những chia sẻ về công việc, về cuộc sống mọi người luôn cảm nhận được ở cô tình cảm yêu thương, quan tâm chân thành. Bởi cô có quan điểm: Anh chị em trong trường phải thân thiết, hiểu nhau mới có thể làm việc tốt.

Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ trong công việc của mình, cùng với Đảng viên Chi bộ phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, chị đã tuyên truyền cho quần chúng nhân dân hiểu biết về pháp luật, các chính sách, đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Chị tâm niệm và chia sẻ: Làm việc tốt chỉ đơn giản là làm theo đúng pháp luật, đường lối chính sách của Đảng. Mình có sức lực thì nên cống hiến, làm những việc đúng đắn, giúp đỡ người khác trong khả năng của mình.

Những tấm gương “Người tốt- việc tốt” tận tụy hết lòng với học sinh như cô Lê Thị Phượng, giáo viên trường mầm non Giáp Bát quận Hoàng Mai cần được biểu dương, nhân rộng để các bạn trẻ noi theo, để ngày càng có nhiều hơn những cô giáo trẻ yêu nghề, tâm huyết với nghề như cô giáo Lê Thị Phượng, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Giáp Bát nói riêng và quận Hoàng Mai nói chung.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 37
Tháng trước : 1.438