A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Nguyễn Thị Oanh - Tổ trưởng chuyên môn tâm huyết, sáng tạo và giàu lòng nhân ái

CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ OANH - TỔ TRƯỞNG CHUYÊN MÔN

TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO VÀ GIÀU LÒNG NHÂN ÁI.

Tôi ước mơ trở thành cô giáo mầm non, bởi lẽ từ nhỏ hình ảnh những thầy cô giáo đã trở thành tấm gương sáng, chuẩn mực đạo đức cho các thế hệ học trò chúng tôi noi theo. Và thật may mắn khi giờ đây tôi đang hàng ngày làm việc cùng  với những nhà giáo đầy tâm huyết với nghề, trong đó tiêu biểu nhất là cô giáo Nguyễn Thị Oanh - Tổ trưởng tổ chuyên môn trường mầm non Giáp Bát.

Cô Oanh là một giáo viên đầy nhiệt huyết với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, nhiệt tình và giàu lòng nhân ái. Cô Oanh đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ và luôn là người đi đầu trong mọi hoạt động chuyên môn cũng như các phong trào thi đua của nhà trường, đúng như lời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã căn dặn "Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt".  

Với đức tính giản dị, ham học hỏi, niềm say mê nhiệt huyết với công tác chuyên môn, cô giáo Nguyễn Thị Oanh luôn mong muốn mang đến cho học trò những giờ học hay, sáng tạo thông qua hình thức “Học mà chơi, chơi mà học”. Cô luôn muốn truyền cảm hứng cho các học trò nhỏ lòng yêu thích, say mê qua các hoạt động học, chơi. Cô tâm sự: “Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi, chính vì vậy tôi luôn muốn hoàn thiện bản thân”. Chính bởi quan điểm đúng đắn đó, mỗi hoạt động của cô Nguyễn Thị Oanh luôn là những sáng tạo không ngừng nghỉ. Bởi cô là người không thích những lối mòn, không bao giờ tự hài lòng với những gì mình đã có, luôn muốn làm “mới” mình, làm “mới” những “lối mòn” mà mọi người đã đi. Mỗi giờ lên lớp của cô giáo luôn là sự đào sâu, tìm tòi, nghiền ngẫm để cái sau tốt hơn cái trước, tất cả vì học sinh thân yêu, cô luôn lấy trẻ làm trung tâm và đôi khi cô phát huy tính sáng tạo, tò mò của trẻ. Dù là những giờ học thú vị hay vui chơi cũng như chăm sóc trẻ, cô giáo Nguyễn Thị Oanh luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Một điều làm tôi vô cùng xúc động là trong những năm gần đây, cô Oanh đã có nhiều đóng góp,  âm thầm hỗ trợ các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại trường. Năm học 2020 – 2021 vừa qua, cô Oanh đã cùng đồng nghiệp hàng tháng hỗ trợ học phí cho 03 cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường, đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, đặc biệt trong gia đoạn khó khăn, cả nước đang gồng mình chiến đấu lại với đại dịch Covid-19.

Hình ảnh: Một tiết dạy giỏi sáng tạo, thu hút trẻ được BGH đánh giá cao

Với 21 năm công tác trong nghề, cô Oanh đã dạy qua tất cả các lứa tuổi mầm non, cô chia sẻ kinh nghiệm: “Với trẻ càng nhỏ, giáo viên càng cần nhiều việc để giúp trẻ vệ sinh cá nhân, dọn dẹp lớp học, chăm sóc trẻ, nhiều nhiệm vụ được đặt ra với các cô giáo. Đối với những trẻ lớn, chúng trở nên hiếu động hơn, thích tò mò, khám phá, chúng luôn đặt ra những câu hỏi vì sao? Nhiệm vụ đặt ra cho giáo viên trong công tác giảng dạy phải luôn luôn đổi mới, sáng tạo, phát huy tính chủ động, sáng tạo của trẻ, điều đó làm không ít giáo viên chúng ta trở lên lúng túng, căng thẳng. Chính vì vậy, mà chúng ta luôn phải cập nhật những điều mới lạ, tạo hấp dẫn và phù hợp với từng lứa tuổi, tâm lí của trẻ”. Từ những suy nghĩ đó, cô luôn giúp đỡ nhiệt tình với các đồng nghiệp từ đóng góp ý tưởng các tiết dạy sao cho hấp dẫn, sáng tạo nhất để đem đến cho các học sinh những giờ học thú vị và bổ ích nhất, cách sắp xếp các góc chơi sao cho phù hợp, thuận tiện, khoa học và đẹp mắt hấp dẫn trẻ.

Trong công việc, cô Nguyễn Thị Oanh luôn gương mẫu đi đầu và có trách nhiệm cao, cô luôn sáng tạo linh hoạt đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn của tổ như: Đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Hàng tuần vào các buổi sinh hoạt tổ, ngoài việc trao đổi các nội dung chuyên môn trong chương trình, cô đã đề xuất nhiều nội dung sinh hoạt chuyên môn bổ ích, hấp dẫn giáo viên như: thảo luận kỹ năng mềm cần có của người giáo viên mầm non, nghệ thuật giao tiếp với cha mẹ trẻ, kỹ năng làm đồ chơi tự tạo cho trẻ, để các chị em đồng nghiệp cùng nhau thảo luận, tìm ra những cách làm hay trong công tác chăm sóc - giáo dục trẻ, xây dựng hình ảnh đẹp và tác phong sư phạm chuyên nghiệp của giáo viên trong mắt phụ huynh và đồng nghiệp. Luôn là người tiên phong đi đầu trong các cuộc vận động và các cuộc thi do nhà trường,  ngành Giáo dục phát động như: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Quận. Hội thi làm đồ dùng đồ chơi …... Với những cố gắng, nỗ lực cống hiến, nhiều năm liền cô liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Chiến sĩ thi đua cơ sở và giấy khen “Giỏi việc trường - đảm việc nhà”, “Giáo viên tâm huyết sáng tạo” của UBND quận Hoàng Mai.

            Những thành công của cô ngày hôm nay đó là sự cố gắng, sự học hỏi, phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân, tôi cũng như các đồng nghiệp khác mỗi khi nhắc đến cô là nhắc đến một tấm gương sáng với sự bản lĩnh, sáng tạo, sự khâm phục và niềm tự hào. Chúng thật hạnh phúc khi được cùng làm việc với cô, một tấm gương sáng về đạo đức, trách nhiệm và sự tận tâm với nghề. Được làm việc với cô, hiểu nhiều hơn về cô đó chính là niềm tự hào của tôi cũng như đội ngũ giáo viên trường mầm non Giáp Bát.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 52
Tháng trước : 2.037