A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Nguyễn Thị Phương Thảo được khen tặng gương người tốt việc tốt cấp thành phố

CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ PHƯƠNG THẢO ĐƯỢC KHEN TẶNG 

GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT CẤP THÀNH PHỐ

 

Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong Quận Hoàng Mai làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể, trong hành trình đó, những bông hoa đẹp giữa cuộc sống thường nhật vẫn thật nhiều. Và cô giáo Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó hiệu trưởng trường mầm non Giáp Bát chính là một bông hoa đẹp như thế. Nhắc tới cô, đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và những người xung quanh đều trân trọng về một nhà giáo giản dị, hòa đồng, tâm huyết với nghề, một người phụ nữ bé nhỏ giàu lòng nhân ái bao la.

Chân dung cô Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó hiệu trưởng trường mầm non Giáp Bát

Cô Nguyễn Thị Phương Thảo đã có nhiều việc làm ý nghĩa trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, đợt dịch được đánh giá là vô cùng phức tạp, gây ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe, đời sống của người dân, khó khăn chồng chất khó khăn. Cô đã lan tỏa lòng nhân ái tới mọi người xung quanh, cả ở nơi công tác và tại địa phương nơi cư trú bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: ủng hộ 01 tháng lương cho quỹ vacxin Covid do UBND phường Giáp Bát phát động và quỹ vacxin Covid qua tổng đài 1408; bản thân cô cũng vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên đóng góp tặng 6 phần quà trị giá 4.800.000 cho 3 học sinh, 3 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trong trường với mục đích không để ai bị bỏ lại phía sau vì dịch bệnh Covid. Trong dịp Tết 2021, cô Thảo cùng bạn bè đã quyên góp tặng 100 xuất quà cho các bệnh nhân nhi tại Viện Nhi Trung ương; đến thăm và tặng quà các cháu khuyết tật tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt- Hàn; tặng quà cho trẻ em khu trọ bệnh viện Huyết học nhân dịp tết trung thu tháng 9/2021 vừa qua. Trong đợt giãn cách thứ 3 tại Hà Nội vừa qua, cô đã cùng một đồng nghiệp âm thầm tìm kiếm, thống kê, xác minh các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được hỗ trợ tại địa phương trên mạng xã hội và đã giúp đỡ được 12 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ngoại tỉnh bị mất việc, thuê trọ tại địa phương.

         Cô Thảo chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm giúp đỡ người khác là giúp đỡ chính mình. Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, rất nhiều người gặp cảnh khó khăn từ việc làm, thu nhập đến bữa ăn hàng ngày. Những cánh tay nối dài thêm những yêu thương và chính tình yêu thương, sự sẻ chia ấy đã tạo thành sức mạnh đoàn kết to lớn, là yếu tố quan trọng giúp chúng ta đã, đang và sẽ vượt qua những khó khăn”.

 

 

Các cá nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đến nhận quà hỗ trợ

Ngoài những việc làm ấm áp trong mùa dịch, cô Thảo còn tham gia rất nhiều việc làm thiện nguyện khác như: tham gia kêu gọi, quyên góp ủng hộ các dự án cho học sinh nghèo vùng cao như: “Cùng em vững bước”; “Áo ấm về bản”, huy động đóng góp quần áo, chăn ấm, mũ, khăn…lập tủ quần áo phát miễn phí cho các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện Huyện Sapa. Tham gia đóng góp và tặng 04 chiếc xe lăn cho các bệnh nhi nghèo tại bệnh viện E.

Với những cố gắng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, trải qua 8 năm trên cương vị quản lý, cô nhiều năm liền đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”, có sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp Thành phố năm học 2016-2017 và rất nhiều danh hiệu khác như: Danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” ; “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu”….. Và đặc biệt hơn nữa, tháng 11/2021 cô Thảo được UBND Thành phố Hà Nội xét tặng danh hiệu Người tốt việc tốt cấp Thành phố. Đây là danh hiệu xứng đáng với những cố gắng cống hiến của cô Thảo đối với ngành Giáo dục của Thủ đô.

Cô Thảo được tặng danh hiệu “Người tốt việc tốt” năm 2021 cấp Thành Phố

Những hoạt động thiện nguyện hướng về xã hội của cô Thảo đã và đang có sự lan tỏa, tác động tích cực tới đồng nghiệp và người thân. Chặng đường chống dịch thời gian qua cho thấy càng trong khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy. Dịch bệnh sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng lại mãi, người trao và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Chúng ta tin tưởng rằng, với sức mạnh to lớn ấy, Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh Covid-19 để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 52
Tháng trước : 2.037