A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Hiệu trưởng trường mầm non Giáp Bát - Bông hoa hướng dương giữa mùa dịch Covid - 19

BÔNG HOA HƯỚNG DƯƠNG GIỮA MÙA DỊCH COVID

Khi nhắc tới cô Nguyễn Thị Phương Thảo, phó Hiệu trưởng Trường mầm non Giáp Bát (Hoàng Mai- Hà Nội), đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và những người xung quanh đều trân trọng về một nhà giáo giản dị, hòa đồng; một nhà quản lý giáo dục tâm huyết với nghề, một người phụ nữ bé nhỏ giàu lòng nhân ái bao la.  

Tuy công tác quản lý vô cùng bận rộn, nhưng cô Phương Thảo luôn sắp xếp thời gian cân đối để hoàn thành tốt việc ở trường và trọn vẹn vai trò người phụ nữ của gia đình, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm viêc nhà”, ngoài ra cô Thảo còn rất tích cực tham gia các dự án thiện nguyện, các hoạt động gây quỹ, huy động sự đóng góp của cộng đồng, lan tỏa yêu thương. Khi biết đồng nghiệp hay học sinh đang gặp hoàn cảnh khó khan, cô đều sẵn lòng quan tâm, động viên và lan tỏa tới đồng nghiệp, người thân cùng chung tay hỗ trợ.

Năm học vừa qua, cô Phương Thảo đã vận động 3 cán bộ, giáo viên khác của trường tài trợ học phí và sữa học đường cho 3 học sinh trường mầm non Giáp Bát có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cô vẫn dành quỹ thời gian của mình để tham gia các dự án cho học sinh nghèo vùng cao như: “Cùng em vững bước”, “Áo ấm về bản” . Đã vận động và ủng hộ quỹ xây dựng trường, tặng sách, tặng quần áo cho trẻ em vùng cao; Tham gia nấu cơm thiện nguyện, phát cơm, phát cháo cho cho các bệnh nhận tại viện quân y 103, viện Bỏng quốc gia, viện E hàng tháng; tặng quà cho các bệnh nhân nhi tại Viện Nhi Trung ương trong dịp Tết Nguyên Đán.

Cô Thảo lắp xe lăn tặng bệnh nhân viện E

Điều đặc biệt và đáng trân quý ở cô đó là những ngày gần đây, Việt Nam lại đối mặt với đợt dịch COVID-19 lần thứ 4, đợt dịch được đánh giá là vô cùng phức tạp, gây ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe, đời sống của người dân, khó khăn chồng chất khó khăn. Cô Phương Thảo lại là người lan tỏa lòng nhân ái tới mọi người xung quanh, cả ở nơi công tác và tại địa phương nơi cư trú. Cá nhân cô Thảo đã ủng hộ 1 triệu đồng cho quỹ vacxin Covid do UBND phường Giáp Bát phát động, ủng hộ 2 triệu đồng quỹ vacxin Covid qua tổng đài 1408; vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên đóng góp tặng 6 phần quà trị giá 4.800.000 cho 3 học sinh, 3 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trong trường với mục đích không để ai bị bỏ lại phía sau vì dịch bệnh Covid. Đầu năm 2020, cô Nguyễn Thị Phương Thảo làm trưởng ban phát động phong trào ủng hộ chống dịch Covid-19 tại trường. Với sự vận động của mình, sau 2 ngày cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã tự nguyện đóng góp hơn 10 triệu đồng và tin nhắn qua tổng đài 1407. Thảo cùng bạn bè đã quyên góp 500 xuất quà tặng 100 hộ dân thôn Thọ Am xã Liên Ninh huyện Thanh Trì, 80 hộ dân phường Ô Cầu Dền, 320 xuất cho người dân lao động nghèo tại Hà Nội với trị giá 102 triệu đồng; ủng hộ đồng bào Bắc Giang với tổng gói hỗ trợ 84 triệu đồng; ủng hộ đồng bào miền Nam yêu thương với tổng trị giá 46 triệu đồng; tặng quà cho các chiến sĩ công an tại 23 chốt kiểm soát của thủ đô Hà Nội với số tiền 19.5 triệu đồng.

Cô Thảo tham gia nấu cơm từ thiện

Cô Thảo chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm giúp đỡ người khác là giúp đỡ chính mình. Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, rất nhiều người gặp cảnh khó khăn từ việc làm, thu nhập đến bữa ăn hàng ngày. Lòng nhân ái là truyền thống, là phẩm chất quý giá của con người Việt Nam. Trong những lúc khó khăn, hoạn nạn, tình yêu thương, sự sẻ chia càng được bộc lộ rõ nét và sâu sắc hơn bao giờ hết. Những cánh tay nối dài thêm những yêu thương và chính tình yêu thương, sự sẻ chia ấy đã tạo thành sức mạnh đoàn kết to lớn, là yếu tố quan trọng giúp chúng ta đã, đang và sẽ vượt qua những khó khăn”.

Những hoạt động thiện nguyện hướng về xã hội của cô Thảo đã và đang có sự lan tỏa, tác động tích cực tới đồng nghiệp và người thân. Chặng đường chống dịch thời gian qua cho thấy càng trong khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy. Dịch bệnh sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng lại mãi, người trao và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Chúng ta tin tưởng rằng, với sức mạnh to lớn ấy, Việt Nam sẽ chiến thắng dịch bệnh Covid-19 để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 34
Tháng trước : 759