A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô Nguyễn Thị Thúy - Cô giáo trẻ tận tâm với nghề

NGUYỄN THỊ THÚY - CÔ GIÁO TRẺ TẬN TÂM VỚI NGHỀ

Lúc sinh thời, để khẳng định vai trò của ngành giáo dục, tôn vinh những người làm nghề dạy học, Bác Hồ kính yêu từng nói:

“Vì lợi ích mười năm trồng cây
Vì lợi ích trăm năm trồng người”

Câu nói đó cho tới nay và mai sau có lẽ vẫn còn nguyên giá trị. Nhất là khi mặt trái của cơ chế thị trường hôm nay khiến cho không ít các cô giáo chúng ta không khỏi nghẹn lòng về ngành, về nghề. Chúng ta càng trân quý hơn những giáo viên yêu trẻ, tâm huyết với nghề mặc cho cuộc sống còn nhiều những khó khăn. Tôi muốn được nói, được viết về cô , một giáo viên trẻ. Cô giáo Nguyễn Thị Thúy - một giáo viên trẻ thế hệ 9X, một người giàu yêu thương, tận tâm với nghề, âm thầm nỗ lực, hết lòng vì đàn em thân yêu.

Là một cô giáo trẻ, với tinh thần cầu thị, cô Thúy luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên, không ngừng học tập, trau dồi kiến thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, hiệu quả và những phương pháp giảng dạy khoa học nhất. Trên lớp,  luôn tận tụy giảng dạy bằng tất cả niềm say mê, yêu mến, gắn bó với nghề. Tôi đã học tập được ở cô từ một điều rất nhỏ, đó là cuốn sổ nắm giữ “nhiều bí mật” của học trò sau từng ngày lên lớp. Đó là quyển sổ để theo dõi tình hình học tập qua từng hoạt động học vì thế học sinh nào có ý thức và học sinh nào chưa chăm cô  đều nắm rất rõ. Và sau mỗi tuần học cô  lại chủ động bồi dưỡng thêm cho các con vào các hoạt động chiều. Học sinh yêu mến, luôn coi cô Thúy như người mẹ thứ hai của mình. Mặc dù là một cô giáo trẻ nhưng cô  thực sự  tận tụy với nghề, luôn say mê, tìm tòi, sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng nhiều hình thức dạy học sinh động, hấp dẫn thu hút trẻ. 

Ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp Cô còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn,...

 

Ngoài công việc chuyên môn, Cô còn tích cực tham gia công tác Đoàn tại trường mầm non Giáp Bát. Là một Đoàn viên nhanh nhẹn, nhiệt tình, năng nổ.  Không chỉ giỏi việc trường, tích cực tham gia công tác xã hội, cô còn là một người phụ nữ nhen nhóm và giữ ngọn lửa thương yêu cho mái ấm của mình. Ở nơi ấy, cô là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ hiền, mẹ đảm đang. Cô  Thúy luôn biết cách sắp xếp công việc hợp lý, khoa học để ngọn lửa được thắp sáng trong trái tim học trò và giữ ấm ngay tại chính gia đình mình.  Đó cũng chính là món quà quý giá mà Cô luôn trân trọng nâng niu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 34
Tháng trước : 759