A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô nhân viên y tế và những giọt máu nghĩa tình

CÔ NHÂN VIÊN Y TẾ TRẺ VÀ NHỮNG GIỌT MÁU NGHĨA TÌNH

“Là một nhân viên hoạt động trong ngành y, việc chứng kiến người thiếu máu mà không có máu để truyền, đã thôi thúc tôi hiến máu khi có thể. Đó cũng là lương tâm, trách nhiệm và mong muốn góp chút công sức nhỏ bé của mình vì sức khỏe cộng đồng. Việc hiến máu không chỉ hỗ trợ cho kịp thời cứu cho người cần mà còn nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng”, Cô Nguyễn Thị Anh Đào - nhân viên y tế trường mầm non Giáp Bát chia sẻ.Sinh ra và lớn lên tại huyện ven đô, sau những năm tháng miệt mài đèn sách tại trường Trung cấp Y Hà Nội, với chuyên ngành y sỹ, ra trường, cô Anh Đào được nhận vào làm việc tại phòng y tế trường mầm non Giáp Bát.

Công việc của nhân viên y tế tại trường mầm non có nhiều đặc thù đặc biệt, không chỉ phụ trách về an toàn, sức khoẻ của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn nhà trường, cô còn kiêm nhiệm cả công tác văn thư, quản lý năng khiếu, cô Anh Đào không nề hà vất vả mà luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Cô Nguyễn Thị Anh Đào tham gia hiến máu tình nguyện

Cô Nguyễn Thị Anh Đào tham gia hiến máu tình nguyện

Trên cương vị một đoàn viên công đoàn, cô luôn nhiệt huyết, luôn năng động, sáng tạo trong các phong trào của Công đoàn nhà trường. Đặc biệt, năm học nào, cô Anh Đào cũng nhiệt tình tham gia công tác hiến máu tình nguyện do Công đoàn giáo dục quận Hoàng Mai phát động.

Cô Nguyễn Thị Anh Đào cho biết thêm: “Trước đây, khi chưa tham gia học ngành Y, tôi cũng có tâm lý hiến máu sẽ ảnh hưởng sức khỏe.Tuy nhiên, khi theo ngành Y, được học, được hiểu thì được biết không phải như vậy, thậm chí việc hiến máu còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể nên từ những năm tháng đó, tôi đã tham gia liên tục. Với tôi, tham gia hiến máu là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những người cần”.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn của nhân viên y tế nhà trường và các công tác kiêm nhiệm, cô Anh Đào còn luôn nhiệt huyết với phong trào Đoàn. Cô luôn ý thức học tập nâng cao trình độ, bản thân cô luôn gương mẫu trong các hoạt động hướng về cộng đồng.

Nghĩa cử cao đẹp đó của cô nhân viên y tế trẻ là một trong những điển hình trong cuộc vận động thanh niên tiên tiến học tập làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về người đồng nghiệp của mình, cô giáo Nguyễn Minh Phương- chủ tịch Công đoàn nhà trường cho biết: “Ngoài công tác hiến máu, cô Anh Đào còn là một nhân viên tận tâm, có trách nhiệm, luôn là người đề ra những giải pháp sáng tạo, tối ưu để giải quyết công việc khi được giao, là cô nhân viên Y tế xinh đẹp, vô cùng yêu trẻ, được các con học sinh trong nhà trường yêu mến và gần gũi”.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, tấm lòng nhân ái của cô Nguyễn Thị Anh Đào là tấm gương sáng cho mọi người noi theo".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 34
Tháng trước : 759