A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Giáp Bát với việc thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục trật tự ATGT

TRƯỜNG MẦM NON GIÁP BÁT

 VỚI VIỆC THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN

 GIÁO DỤC TRẬT TỰ ATGT

Để tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT năm học 2019 - 2020, Trường mầm non Giáp Bát phối hợp với ban, ngành liên phường Giáp Bát tiếp tục xây dựng mô hình cổng trường ATGT và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; văn hóa giao thông và các kỹ năng tham gia giao thông an toàn. Trong cuốn sổ tay gửi tới các bậc PHHS đầu năm học, trường mầm non Giáp Bát cũng đã lồng ghép nội dung bộ “Văn hóa giao thông” nhằm tuyên truyền tới toàn thể PHHS nhà trường.

Vấn đề ùn tắc giao thông tại cổng trường giờ tan tầm là câu chuyện cũ nhiều năm nay, nhưng từ khi trường mầm non Giáp Bát đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung về ATGT, văn minh khi tham gia giao thông thì vấn đề ùn tắc đường, xe của PHHS đã được sắp xếp ngay ngắn, đúng vị trí quy định tại cổng trường, thẳng lối, đường thông, hè thoáng hơn.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Linh, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Bước vào năm học mới, nhà trường đã phối hợp cùng các ban ngành như công an phường, dân phòng tập trung chỉ đạo công tác đảm bảo an toàn cho học sinh và PHHS tham gia giao thông bằng việc xây dựng các mô hình, biện pháp tuyên truyền, giám sát, nhắc nhở, hướng dẫn CMHS  nâng cao nhận thức về Luật giao thông cho học sinh và CMHS”. Đội công an trật tự phường Giáp Bát hàng ngày đều có mặt tại đầu ngõ 19 Kim Đồng và khu vực cổng của hai nhà trường: Trường Mầm non Giáp Bát và THCS Giáp Bát để phân luồng, hướng dẫn học sinh trường trung học cơ sở Giáp bát và CMHS hai nhà trường đi theo hàng, đỗ và để xe đúng nơi quy định để đường thông hè thoáng; Nhà trường năm học 2019- 2020 này có thêm chuyên mục phát thanh bản tin trường, trong đó có nội dung tuyên truyền, nhắc nhở ý thức chấp hành LLGT.

       Nội dung giáo dục giao thông được lồng ghép trong các hoạt động học

Nội dung giáo dục giao thông được lồng ghép trong các hoạt động học

 

Bà Nguyễn Thị Lệ Xuân, có con học tại Trường MN Giáp Bát cho biết: “Các buổi chiều đón con, nhà trường phát loa vận động, sắp xếp xe ngay ngắn, thẳng hàng, các chú bên tổ bảo vệ cũng ra tận nơi cùng với công an phường hướng dẫn, nhắc nhở các cháu bên phía trường THCS cũng tan trường ra lần lượt theo hàng lối, CMHS các cháu bên trường cấp 2 đỗ xe đúng nơi quy định để chờ đón con, không lấn sang vị trí để xe của PHHS trường mầm non phía bên này nên tình trạng ách tắc không còn xảy ra ùn ứ như trước nữa.

Tính tích cực của các mô hình này chính là phát huy được hoạt động tuyên truyền đến CMHS, nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc trước cổng trường, đồng thời tăng cường ý thức chấp hành luật giao thông. Ngoài việc duy trì công tác tuyên truyền tại các cổng trường, nhà trường còn  lồng ghép vào các hoạt động học cũng như các giờ ngoại khóa của trường. Nhà trường đã thường xuyên quan tâm và thực hiện tốt phong trào cổng trường an toàn, CMHS có ý thức tốt. Tuy nhiên, để duy trì nề nếp này thì cần phải tiếp tục tuyên truyền vận động phụ huynh".


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 14
Tháng trước : 730