A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Giáp Bát tăng cường công tác vệ sinh khử khuẩn phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut nCov

Nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, ngày 31 tháng 1 năm 2020, trường mầm non Giáp Bát đã xây dựng kế hoạch, tổ chức họp Ban Chỉ đạo, tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch nCoV tại nhà trường. Bà Nguyễn Thị Anh Đào, nhân viên y tế nhà trường đã phổ biến các nội dung và biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vủa virus Coronal gây ra; đồng thời tuyên truyền cho giáo viên biết về dịch bệnh; vệ sinh môi trường sạch sẽ; học sinh, giáo viên có triệu chứng cần lập tức thăm khám, theo dõi, cách ly nếu có các yếu tố liên quan (từng đi đến vùng dịch...); yêu cầu giáo viên, học sinh, PHHS đeo khẩu trang ngay tại trường lớp...

Trường mầm non Giáp Bát đã mở chuyên mục trên Cổng thông tin điện tử của trường, tăng cường tuyên truyền và cập nhật tình hình mới nhất về dịch nCoV đến toàn thể CBGVNV nhà tường và CMHS; đồng thời, niêm yết khuyến cáo và quy trình phòng, chống dịch bệnh. Mặt khác, nhà trường cũng chủ động trang bị khẩu trang cho giáo viên, nhân viên nhà trường, cặp nhiệt độ tự động trong các lớp học.

Tại buổi họp, bà Nguyễn Thị Cẩm Linh nhấn mạnh, dịch bệnh Corona được thế giới đánh giá rất nghiêm trọng, với hàng trăm người đã tử vong. Chính vì tính nguy cấp của nạn dịch, nếu môi trường học đường của chúng ta làm tốt, sẽ góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

 Liên quan đến công tác chuyên môn, bà Nguyễn Thị Châm- nhân viên y tế phường Giáp Bát và bà Nguyễn Thị Anh Đào- nhân viên y tế nhà trường đã cung cấp các thông tin về loại virus Corona. Theo đó, đây là virus có 7 chủng, trong đó có 4 chủng tác động trực tiếp đến hệ hô hấp, với các biểu hiện như hắt hơi, cúm. Theo bà Đào, nguồn gốc chính xác của loại virus này chưa được khẳng định, nhưng với nhiều biểu hiện có tính tương đồng ở loài dơi.

Về nguyên lý lây bệnh, ngoài đường hô hấp, các con đường khác như niêm mạc chưa được giới chức y tế khẳng định. Điều đáng nói, hiện các loại thuốc, các loại trị liệu hay vắc xin đều chưa có. Cũng theo bà Châm, tỷ lệ tử vong của bệnh nhân khoảng 2,18%, chủ yếu rơi vào trường hợp đề kháng yếu như người già, trẻ em.

 

Kết luận tại buổi họp, Hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Cẩm Linh  yêu cầu toàn thể CBGVNV nhà trường quan tâm và có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về dịch bệnh nCoV, từ đó quán triệt đến CMHS cũng như người thân xung quanh về công tác phòng chống dịch.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Linh- hiệu trưởng nhà trường tại buổi họp triển khai

công tác phòng chống dịch nCoV

Vào hai ngày thứ bảy và chủ nhật (1 và 2/02/2020), nhà trường tổ chức tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng ở các lớp học, lau rửa toàn bộ đồ dùng, đồ chơi, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang bằng cloramin B, khu vực sân trường cũng như khu vực nhà vệ sinh, phòng thể chất… Nhà trường thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch cũng như công tác tuyên truyền đến từng cha mẹ học sinh về dịch nCoV.

  

 

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội tại Công văn số 344/UBND-KGVX ngày 02/02/2020 về việc cho học sinh nghỉ học do bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra;

 

Trường mầm non Giáp Bát đã kịp thời đăng tải thông tin thông báo nghỉ học đối với học sinh từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020 trên cổng thông tin điện tử nhà trường, cũng như toàn thể CMHS qua fanpage các lớp, nhóm zalo các lớp, đảm bảo 100% CMHS nhận được thông báo kịp thời.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 206
Tháng trước : 617