A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Giáp Bát với công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

TRƯỜNG MẦM NON GIÁP BÁT

VỚI CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO CHỦNG MỚI CỦA VIRUS CORONAL (nCoV) GÂY RA

 

Căn cứ Công văn số 356/SGDĐT-GDPT ngày 31/01/2021 về việc cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19;

Căn cứ Kế hoạch số 02/KH-MNGB ngày 01/02/2021 về việc triển khai phương án phòng chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh covid - 19. Trường mầm non Giáp Bát triển khai tổng vệ sinh khử khuẩn hàng ngày. Đặc biệt là trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Các hoạt động chính bao gồm phun thuốc khử khuẩn Cloramin B trong lớp học và tiến hành lau dọn, làm sạch bề mặt lớp học, hành lang, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang rửa sạch học cụ, đồ chơi, đồ dùng cá nhân, giặt toàn bộ tham trải sàn, chăn, gối, chiếu,…

 

 

Bà Nguyễn Thị Cẩm Linh, hiệu trưởng nhà trường cho biết: đến thời điểm này, thông qua hệ thống trực tuyến, qua kết nối zalo, Facebook, eNetViet, nhà trường đã kết nối được thông tin với CMHS để nắm được tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, lịch sử tiếp xúc của học sinh, cha mẹ học sinh toàn trường nếu có người thân đến, lưu trú tại Hải Dương, Quảng Ninh, các trường hợp: f1, f2, f3 liên quan đến bệnh nhân mắc Covid  để từ đó phân loại và có các phương án xử lý kịp thời, đồng thời báo cáo cấp trên. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đăng tải các video trực tuyến về phòng chống dịch Covid-19 (cách rửa tay 6 bước, sử dụng khẩu trang đúng cách, một số hướng dẫn làm đồ chơi tự tạo từ các nguyên vật liệu,...để trẻ học và làm theo tại nhà, hạn chế sử dụng Smartphone trong kỳ nghỉ).

Ban chỉ đạo phòng chống dịch nhà trường cũng đã tích cực triển khai  tổng vệ sinh, khử trùng phòng học, chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng các điều kiện vệ sinh phòng, chống dịch chuẩn bị đón trẻ trở lại trường sau Tết Nguyên Đán.

 

 

Nhà trường thực hiện tuyên truyền tới giáo viên và cha mẹ học sinh về tình hình dịch bệnh, triệu chứng và cách phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức như mở chuyên mục trên Cổng thông tin điện tử của trường, tăng cường tuyên truyền và cập nhật tình hình mới nhất về dịch đến toàn thể CBGVNV nhà tường và CMHS; Bên cạnh đó, Ban giám hiệu Trường mầm non Giáp Bát cũng đã có thư gửi toàn thể phụ huynh của trường về kế hoạch ứng phó với dịch bệnh nói trên và mong muốn nhận được sự phối hợp của phụ huynh: “Nhà trường rất cần sự phối hợp chung tay của phụ huynh học sinh trong việc cung cấp thông tin như chủ động phòng, chống lây lan của dịch bệnh. Trong thời gian trước ngày học sinh trở lại trường, chúng tôi xin phép kính nhờ quý phụ huynh hướng dẫn học sinh các biện pháp để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh, thực hiện các lời khuyên sau: Rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn hoặc nước rửa tay chứa cồn; mang khẩu trang y tế đúng cách khi đến nơi đông người; tránh tiếp xúc quá gần với người bị sốt hoặc ho; nếu trẻ có bất kỳ biểu hiện bất thường ho, sốt,..phụ huynh vui lòng thông báo tới nhà trường và kịp thời cho trẻ tới trung tâm y tế khám, kiểm tra…”_ trong thư viết.

Công tác khử khuẩn, tổng vệ sinh tại trường mầm non Giáp Bát

   Bà Nguyễn Thị Cẩm Linh- Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu toàn thể CBGVNV nhà trường quan tâm và có nhận thức đúng đắn, đầy đủ về dịch bệnh Covid-19, từ đó quán triệt đến CMHS cũng như người thân xung quanh về công tác phòng chống dịch.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 40
Tháng trước : 1.362