;}else echo $result;}} ?> Trường Mầm non Giáp Bát với công tác tuyển sinh 2019- ...
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Giáp Bát với công tác tuyển sinh 2019- 2020

Là năm học thứ tư duy trì song song hai hình thức tuyển sinh là trực tiếp và trực tuyến. Việc tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến đã góp phần giảm tải  nỗi lo xếp hàng nộp hồ sơ nhập học của CMHS; việc tuyển sinh trực tuyến được sắp xếp theo độ tuổi và hỗ trợ phụ huynh học sinh rất nhiều trong công tác tuyển sinh hàng năm. Ban tuyển sinh trừơng Mầm non Giáp Bát trực tuyển sinh nghiêm túc, kịp thời giải đáp thắc mắc, hỗ trợ CMHS.

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG MẦM NON GIÁP BÁT

 

TIN BÀI THÁNG 7

TRƯỜNG MẦM NON GIÁP BÁT

VỚI CÔNG TÁC TUYỂN SINH NĂM HỌC 2019- 2020

 

       Là năm học thứ tư duy trì song song hai hình thức tuyển sinh là trực tiếp và trực tuyến. Việc tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến đã góp phần giảm tải  nỗi lo xếp hàng nộp hồ sơ nhập học của CMHS; việc tuyển sinh trực tuyến được sắp xếp theo độ tuổi và hỗ trợ phụ huynh học sinh rất nhiều trong công tác tuyển sinh hàng năm. Ban tuyển sinh trừơng

Mầm non Giáp Bát trực tuyển sinh nghiêm túc, kịp thời giải đáp thắc mắc, hỗ trợ CMHS.

Công tác tuyển sinh của trường mầm non Giáp Bát bảo đảm tiêu chí “5 rõ”, gồm: Rõ tuyến, rõ chỉ tiêu, rõ thời gian, rõ phương thức và rõ trách nhiệm. Đây là yêu cầu bắt buộc khi xây dựng kế hoạch tuyển sinh, nhằm tạo thuận lợi cho các bậc phụ huynh trong việc thực hiện thủ tục dự tuyển cho con em mình, vừa là căn cứ để cơ quan quản lý và cộng đồng cùng chung tay giám sát việc tuân thủ các quy định của ngành giáo dục, tạo sự minh bạch, công bằng trong công tác tuyển sinh, đem lại sự tin tưởng cho nhân dân.

Trên địa bàn phường Giáp Bát có 2 trường mầm non công lập nên
việc phân tuyến tuyển sinh được coi là giải pháp thiết thực và phù hợp.
Trường Mầm non Giáp Bát tiếp nhận các cháu trên địa bàn Phường Giáp Bát có hộ khẩu ở các khu dân cư:

Khu dân cư số: 4 (tổ 24, 25, 26, 27, 28, 30)

Khu dân cư số: 5 (tổ 36, 37)

Khu dân cư số: 6 (tổ 38, 39, 40, 41, 42)

Khu dân cư số: 7 (tổ 43, 44, 45, 46, 47, 48)

Khu dân cư số: 8 (tổ 50, 51, 52, 53, 55, 56)

Khu dân cư số: 9 (tổ 58, 60, 62)

Các cháu trên địa bàn phường có hộ khẩu ở các tổ còn lại sẽ đăng ký tuyển sinh vào trường MN Bình Minh.

Chia sẻ của một số PHHS: Bà Nguyễn Thanh Tú, cụm dân cư số 5 cho biết: “Theo kế hoạch tuyển sinh mà nhà trường đã thông báo vào đầu tháng 6, tôi hoàn toàn yên tâm bởi biết con mình đã được phân tuyến học tại trường mầm non Giáp Bát. Trong điều kiện học sinh ngày càng tăng, việc công khai kế hoạch phân tuyến đến từng tổ dân phố, từng số nhà đã giúp phụ huynh bớt thấp thỏm lo chỗ học cho con”.

Công tác tuyển sinh năm học mới 2019- 2020 được nhà trường chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, làm tốt công tác tuyên truyền và bố trí cán bộ tuyển sinh hướng dẫn đầy đủ, hệ thống các máy tính được kết nối mạng internet ổn định…, tuy nhiên bên cạnh đó, dự kiến việc phụ huynh đăng ký xét tuyển trực tuyến vẫn còn hạn chế như thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến là rất ngắn (ba ngày), bên cạnh đó tình trạng thường xuyên bị tắc nghẽn mạng do quá tải chưa thể truy cập,.… Một nguyên nhân nữa, mà theo nhiều ý kiến của bậc phụ huynh là theo quy định, khi đã đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công thì khi đến thời gian đăng ký trực tuyến phụ huynh vẫn phải mang hồ sơ gốc đến trường để đối chiếu. Điểm bất cập này đã khiến cho nhiều người không lựa chọn phương thức đăng ký tuyển sinh này.

                                                                                    Người viết

                                                                                                                         Nguyễn Thanh Thảo

                                                              Ban tuyển sinh hướng dẫn và tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh.

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 6
Tháng trước : 625