A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN GIÁP BÁT ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ATTP CỦA NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 18- 19 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019- 2020

TRƯỜNG MN GIÁP BÁT ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO ATTP

 CỦA NHÀ TRƯỜNG NĂM HỌC 18- 19

VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019- 2020

Tại Hội nghị tổng kết năm học 2018- 2019 ngày 30 tháng 5 năm 2019. Đồng chí Nguyễn thị Cẩm Linh- bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đánh giá công tác công tác nuôi dưỡng, bảo vệ SK trẻ nói chung và công tác đảm bảo ATTP là vấn đề nóng hổi trong năm học vừa qua. Vấn đề vệ sinh ATTP là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay trong xã hội và nhất là một trong những tiêu chí hàng đầu để đánh giá xếp loại trường mầm non.

Công tác đảm bảo vệ sinh ATTP luôn được trường MN Giáp Bát đặt lên hàng đầu. Là một trường có tỷ lệ trẻ ăn bán trú 100%. Mỗi ngày trẻ được ăn 2 bữa tại trường, với thực đơn được thay đổi hàng ngày để bảo đảm sự phong phú và đủ chất dinh dưỡng theo yêu cầu. Nhận thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh ATTP cho trẻ, nhà trường đã đầu tư vào hệ thống nhà bếp. Đội ngũ nhân viên nhà bếp cũng như giáo viên của trường thường xuyên được tập huấn kiến thức, kỹ năng để đảm bảo vệ sinh ATTP trong các bữa ăn. Nhà trường tăng cường hơn công tác vệ sinh cho trẻ, đặc biệt là đảm bảo vệ sinh ATTP. Không chỉ thực phẩm đảm bảo an toàn, việc chế biến thức ăn, quá trình bảo quản thực phẩm đều phải tuân thủ theo quy trình bếp 1 chiều từ khâu sơ chế, đến khâu chia thức ăn. Nhà trường thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh từ khu vực bếp đến phòng học; theo dõi sức khỏe của trẻ, đồng thời trực tiếp tuyên truyền, trao đổi với phụ huynh để cùng giữ vệ sinh, bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

           Để đảm bảo nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, nhà trường đã ký kết hợp đồng với các đơn vị cung cấp thực phẩm tươi sạch, có uy tín, đảm bảo chất lượng; có lưu mẫu thức ăn trong vòng 24 giờ; đội ngũ nhân viên nhà bếp đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP và được khám sức khỏe định kỳ; đưa kiến thức về dinh dưỡng, vệ sinh ATTP lồng ghép tuyên truyền cho các bậc cha mẹ ở các lớp như; tranh ảnh, tờ rơi, thông báo, bài viết up trên cổng thông tin điện tử của trường, áp-phích về vệ sinh ATTP tại các bảng tin, góc tuyên truyền của nhà trường,…để phụ huynh học sinh cùng có trách nhiệm quan tâm đến sức khỏe của trẻ.

Phối hợp tốt với phụ huynh trong chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi, thừa cân so với độ tuổi. Thực hiện cải tiến mỗi tháng một món ăn mới đưa vào thực đơn nhà trường tạo cho trẻ ăn ngon miệng hết xuất.

         Thực hiện nghiêm túc yêu cầu của bếp ăn 5 tốt. Ký hợp đồng mua thực phẩm sạch đảm bảo chất lượng, giao nhận thực phẩm có đủ 4 thành phần quy định. BGH chỉ đạo sát sao việc chế biến thực phẩm, cân chia định lượng thức ăn chín và ghi thực phẩm bổ sung hàng ngày.

 BGH thường xuyên kiểm tra các hoạt động của tổ bếp, dự giờ ăn của trẻ, lấy ý kiến của giáo viên trên lớp nhận xét món ăn dự thi của các cô nuôi để chọn các món phù hợp khẩu vị của trẻ đưa vào thực đơn hàng ngày.

Nhà trường làm tốt công tác y tế học đường, phòng y tế có đủ trang thiết bị. Giáo viên phối hợp chặt chẽ với PH để nắm bắt kịp thời tình hình cháu nghỉ học, không để xảy ra ngộ độc, dịch bệnh trong trường. Nhân viên y tế thực hiện nghiêm túc lịch kiểm tra VS, an toàn phòng tránh TNTT vào cuối tuần và lưu nghiệm thức ăn hàng ngày. Tổ chức tập huấn cho 100% CB – GV – NV về phòng tránh tai nạn thương tích cho GV – NV. Công tác kiểm tra phòng chống tai nạn thương tích và kiểm tra công tác y tế học đường đạt 99,5/100 điểm.

           Ban giám hiệu đã chỉ đạo giáo viên phối hợp chặt chẽ với phụ huynh để cân, khám sức khỏe theo quy định đạt 100% cháu, thông báo kết quả để phụ huynh có trách nhiệm phối hợp với cô giáo chăm sóc trẻ SDD và trẻ có bệnh, đồng thời tuyên truyền đến phụ huynh các khuyến cáo phòng chống dịch bệnh, bệnh chân tay miệng, bệnh sởi và các bệnh thường gặp theo mùa.

- Tổ nuôi tham gia “ Ngày hội dinh dưỡng của bé” đạt giải Ba

* Tồn tại: Kỹ thuật chế biến món ăn cần đa dạng và nâng cao chất lượng hơn nữa.

* Phương hướng cho năm học 2019- 2020:

Công tác tuyên truyền xã hội hóa giáo dục, phổ biến kiến thức nuôi dạy trẻ cho các bậc cha mẹ, cộng đồng và tuyên truyền về GDMN: Bảng tuyên truyền ở tất cả các lớp học được sắp xếp thông tin đầy đủ, khoa học. 100% PH được tuyên truyền kiến thức nuôi dạy trẻ và phòng chống dịch bệnh thông qua họp PH, góc tuyên truyền tại lớp, phát tờ rơi tuyên truyền, thông báo công khai các khoản thu chi và chương trình giáo dục.

Thông báo kết quả khám sức khoẻ tới PH để phối hợp chăm sóc trẻ SDD, trẻ có bệnh. Làm tốt công tác ghi sổ nhật ký theo dõi trẻ

Người viết:

 

 

 

Nguyễn Thanh Thảo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 84
Tháng trước : 768