A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Giáp Bát tổ chức tặng quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG MẦM NON GIÁP BÁT

 

 

 

 

 

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÓN XUÂN YÊU THƯƠNG- VUI TẾT ĐẦM ẤM

CỦA TRƯỜNG MẦM NON GIÁP BÁT XUÂN CANH TÝ 2020

Chương trình “Đón Xuân yêu thương- Vui Tết đầm ấm” là một trong những hoạt động thường niên được công đoàn trường mầm non Giáp Bát và Hội chữ thập đỏ phường Giáp Bát dành cho các cháu học sinh có hòa cảnh khó khăn, nhằm động viên, khích lệ các con, mang ý nghĩa truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”, thể hiện sự quan tâm của công đoàn nhà trường đối với các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Chương trình “Đón Xuân yêu thương- Vui Tết đầm ấm” đã trao tặng 8 suất quà cho học sinh khó khăn trị giá 1470000 triệu đồng. Hội chữ thập đỏ quận Hoàng Mai trao tặng 900000 ngàn đồng. Đồng chí hiệu trưởng Nguyễn Thị Cẩm Linh dành tặng thêm cho quỹ 1200000 ngàn đồng.

Những ngày mùa đông lạnh, cháu Hữu Đoan mặc chiếc áo khoác cũ bạc màu, chân xỏ đôi tổ ong đã cũ, không đi tất, hai mẹ con túc tắc giữa chốn thành thị với hành trang là chiếc xe đạp cũ và chiếc làn đựng đồ nghề của mẹ là đồ  đánh giày ở đầu con ngõ nhỏ vào trường. Khi được BGH cùng các cô đại diện công đoàn trường và giáo viên lớp tới trao tặng gói quà tết, hai mẹ con rạng rỡ hạnh phúc. Xúc động trước món quà ý nghĩa này, chị Lê Thị Thanh mẹ cháu Đoan chia sẻ: “Gia đình tôi ở quê xa, có mỗi hai mẹ con thuê trọ gần đây để kiếm sống, cuộc sống nghèo khó, vất vả nhưng mẹ cũng cố dành những gì tốt đẹp nhất cho con, mong con được tới trường bằng bạn bè, mẹ rất xúc động và cảm ơn nhà trường vì đã quan tâm tới hoàn cảnh của con, để hai mẹ con có đủ tiền mua vé về quê dịp Tết này.

BGH và công đoàn nhà trường tiếp tục tới thăm hoàn cảnh cháu Huyền Diệu và cháu Nhật Nam tiếp tục trao những yêu thương sẻ chia tới các cháu và gia đình.

Những suất quà mà các cháu được chương trình “Đón Xuân yêu thương- Vui Tết đầm ấm” trao tặng thực sự góp sức mang cái tết vui và ấm giữa không khí Xuân Canh Tý, là sự hỗ trợ và động viên kịp thời tới gia đình các cháu.

Bà Nguyễn Thị Cẩm Linh- hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Nhìn các con ở lứa tuổi mầm non, con nào cũng đáng yêu, nhưng mỗi nhà mỗi cảnh, bên cạnh những bạn được sống trong yêu thương của gia đình, no đủ cả về vật chất lẫn tinh thần thì vẫn còn những con chưa được may mắn, hoàn cảnh khó khăn, các con chưa có quần áo mới, gia đình các con còn nhiều khó khăn. Trong 7 năm qua, Quỹ Đón Xuân yêu thương- Vui Tết đầm ấm của nhà trường đã trao tặng các suất quà tình nghĩa, yêu thương tới các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Tết Canh Tý đã kề bên, nhà nhà sắm Tết, người người tất bật chuẩn bị Tết đón Tết đầm ấm sum vầy. Hy vọng việc làm tình nghĩa này sẽ là món qùa thiết thực trong những ngày chào đón năm mới để các con và gia đình có một mùa Xuân thêm yêu thương. Sự trao tặng không chỉ là phần quà bé nhỏ mà lớn hơn cả, đó còn là trao đi cả sự cảm thông, động viên, chia sẻ hơi ấm tình người, là nghĩa cử cao đẹp về đạo lý dân tộc: “Thương người như thể thương thân”, cổ vũ các con cố gắng chăm ngoan, học giỏi.

Một số hình ảnh khi BGH và công đoàn nhà trường trao tặng quà tới học sinh và gia đình các cháu có hoàn cảnh khó khăn trường mầm non Giáp Bát

 

Trong những năm tiếp theo nhà trường sẽ cố gắng vẫn duy trì tinh thần tương thân tương ái, quan tâm động viên gia đình các cháu có hoàn cảnh khó khăn học tại trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 14
Tháng trước : 730