A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường MN Giáp Bát xây dựng phương án cho trẻ trở lại trường học sau kỷ nghỉ phòng dịch Covid 1

TRƯỜNG MN GIÁP BÁT XÂY DỰNG PHƯƠNG ÁN CHO TRẺ TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ DÀI PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

 

Thực hiện chỉ thị số 19/ CT- Ttg 24/4/2020 của Thủ tướng chính phủ về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Sars-CoV 2 trong tình hình mới.

Căn cứ CV 1347 Sở GD ĐT- GDPT này 4/5/2020 về việc tồ chức dạy và học khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, tránh dịch covid- 19.

Thực hiện công văn số 1602/UBND- KGVX ngày 29/4/2020 của UBND thành phố Hà Nội về phương án cho học sinh, sinh viên đi học trở lại. CV số 1398/BGD ĐT ngày 23/4/2020 của Bộ GD ĐT v/v hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử lý trường hợp nghi mắc covid 19 trong trường học để ổn định nề nếp dạy và học, đảm bảo chất lượng giáo dục.

Căn cứ CV 1335 Sở GD ĐT CTTT 29/4/2020 về việc chuẩn bị các điều kiện an toàn cho học sinh đi học trở lại.

Căn cứ chỉ đạo của UBND thành phố và Sở GD& ĐT về việc cho học sinh đi học trở lại. Để thực hiện giãn cách và tăng cường hiệu quả phòng chống dịch bệnh lây lan trong môi trường học đường. Sáng ngày 7/5/2020, Hội đồng sư phạm trường mầm non Giáp Bát cùng 11 giáo viên chủ nhiệm 11 lớp họp khẩn để xây dựng phương án cho trẻ đi học trở lại.

Nhà trường đã xây dựng phương án dựa vào điều kiện thực tế của nhà trường với mục đích nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi tới trường; tổ chức tốt công tác đón- trả trẻ và tổ chức các hoạt động trong ngày cho trẻ tại trường. Đảm bảo trẻ an toàn và tâm lý an tâm đối với CMHS để trình cấp trên phê duyệt. Với các phương án Khối MGN, MGL đi học, Khối Nhà trẻ và MGB tạm thời nghỉ. Đón-trả trẻ tại 2 cổng; Yêu cầu phụ huynh đưa và đón con ngoài cổng trường, không vào trong khuôn viên trường học. Đứng giãn cách từ 1,5 -> 2m, phân công 4 giáo viên thực hiện đo thân nhiệt cho trẻ, cho trẻ rửa tay tại 2 cổng; nhà trường giảm tải hoạt động ngoài trời và hoạt động góc, tạm thời dừng các câu lạc bộ năng khiếu, ăn sáng; Làm tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo 100% PHHS nắm bắt các thông báo, ni quy, quy định khi cho trẻ trở lại trường. Ngoài phương án chung của nhà trường trình lãnh đạo Quận phê duyệt, Ban giám hiệu nhà trường cũng yêu cầu mỗi lớp, nhóm lớp cũng tự xây dựng phương án của riêng nhóm- lớp mình tùy thuộc tình hình thực tế số lượng trẻ và địa hình, diện tích của lớp- nhóm lớp đó. Theo đăng ký đi học của PHHS, dự kiến có 3 lớp có số lượng vượt quá 20 trẻ/ lớp nên nhà trường kịp thời có phương án tách đôi lớp thành 2 nhóm lớp để đảm bảo giãn cách theo quy định.

 

Content

Content


Tổ chuyên môn tiến hành khảo nghiệm thực tế, sắp xếp kê bà, ghế giờ ăn và trải chiếu giờ ngủ của học sinh 

đảm bảo giãn cách 1.5 mét/ 2 học sinh

Trường mầm non Giáp Bát - môi trường giáo dục an toàn - sẵn sàng chào đón các con trở lại trường ngày 11/5/2020.

Tg: Nguyễn Thanh Thảo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 6
Tháng trước : 625