A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MNGB XÂY DỰNG KẾ HOẠCH GIÁO DỤC CHO HỌC SINH TỔ CHỨC BDCM ƯDCNTT TRONG DẠY HỌC MÙA DỊCH COVID

Thực hiện công văn số 982 SGDĐT- GDMN ngày 30/3/2020 của Sở Giáo Dục Đào tạo Hà Nội về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non trong thời gian nghỉ học, thực hiện CV 112/PGDĐT ngày 1/4/ 2020 của Phòng GDĐT quận Hoàng Mai về việc tăng cường công tác phối hợp CSGD trẻ mầm non trong thơi gian nghỉ học. Trường MN Giáp Bát đã nghiêm túc triển khai các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của SGDĐT, UBND Quận, Phòng GDĐT Quận khi học sinh nghỉ học, đảm bảo về thiết bị CSVC, các điều kiện tương tác, các phương thức phối hợp với phụ huynh theo nhóm- lớp để lựa chọn sử dụng hình thức CNTT phù hợp. Tối thiểu đảm bảo hình thành nhóm qua ứng dụng mạng xã hội như zalo, viber,..tin nhắn giữa giáo viên và cha mẹ trẻ để chia sẻ, tư vấn việc CSGD trẻ, nắm bắt tình hình y tế, khai báo sức khỏe của trẻ theo quy định. Thường xuyên cập nhật, đăng các tin bài kèm đường link trên Fanpage, website như các bài thể dục sáng, các bài giảng elearning, các clip dạy các hoạt động làm quen chữ viết, làm quen với toán, làm quen văn học, giới thiệu các kênh truyền hình phù hợp với tuổi mầm non… để phụ huynh cho con học tập, vận động và chơi ở nhà. BGH nhà trường rất e ngại vì các con nghỉ dài ngày bị gián đoạn chương trình nên đã kịp thời chỉ đạo tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch giáo dục, phân công giáo viên các nhóm lớp xây dựng các bài giảng trực tuyến theo chương trình đúng lứa tuổi, đưa kiến thức và kỹ năng, các thông tin tuyên truyền tới học sinh và cha mẹ trẻ hữu hiệu nhất, với nhiều hình thức như: ghi hình bài giảng, thiết kế các bài trình diễn, hệ thống bài tập... đăng tải lên website của trường theo định kỳ từng tuần. Thông báo tới CMHS một số chương trình học qua truyền hình: kênh truyền hình giáo dục quốc gia VTV7, chương trình "Ở NHÀ MÙA DỊCH " phát sóng 9h và 20h hàng ngày (Tư vấn dinh dưỡng 2 phút, tư vấn tổ chức trò chơi 2 phút, hướng dẫn tổ chức 3 trò chơi); VTV7 phát sóng từ 9h sáng thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần với các nội dung như: làm quen chữ cái (chương trình ABC Vui từng giờ); Trẻ làm quen với số đếm (CT 123 ta cùng đếm). Ngoài chương trình ở nhà mùa dịch, chương trình  VTV7 Kids (Cùng nhún nhảy, là la lá, ngày xưa cổ tích, những người bạn cầu vồng, bạn là hình gì....)

Nhà trường đã căn cứ kế hoạch giáo dục năm học 2019- 2020 thực hiện chương trình GDMN của trường, của nhóm lớp, kết quả mong đơi, mục tiêu cần đạt mỗi độ tuổi, đặc biệt là trẻ 5 tuổi chuẩn bị tâm thế vào lớp Một. Nhà trường đăng tải trên cổng thông tin điện tử lịch học từ 6/ 4/ 2020. Nội dung các bài học trực tuyến xây dựng ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu. Bên cạnh đó, việc triển khai cũng gặp không ít khó khăn, việc dựng bài, ghi hình, tải video lên hệ thống còn khá phức tạp, đồng thời phải có sự phối hợp giữa giáo viên và phụ huynh thì mới có thể thực hiện có hiệu quả. Mặc dù đã được tập huấn về phần mềm elearning, cách thức sử dụng và truyền tải bài học trực tuyến, tuy nhiên, khi bắt tay vào thực hiện, các cô giáo cũng gặp không ít khó khăn. Cô giáo Nguyễn Thị Hiền, giáo viên lớp 5 tuổi chia sẻ: “Chúng tôi đã được tập huấn trước về chương trình nhưng khi thực hiện còn gặp nhiều khó khăn về khâu quay hình ảnh, làm thế nào để các con hiểu và phụ huynh có thể dạy các con ở nhà. Chúng tôi thực hiện cũng mong muốn được phụ huynh hưởng ứng, các cháu tiếp xúc sẽ hứng thú và ủng hộ nhiều hơn nữa”.

Chị Hầu Thu Hương - phụ huynh có con 5 tuổi chia sẻ: “Chương trình học online của trường đã đem đến cho con có được cảm giác sung sướng sau bao ngày xa cách được gặp lại cô và các bạn qua hình ảnh, các con được giải tỏa tâm lí “bí bách” khi ở nhà. Chưa bao giờ tôi thấy con mong đợi được trở lại trường học như thế này”.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó HT phụ trách chuyên môn cho biết, nhà trường đã và đang xây dựng kế hoạch học trực tuyến đến hết tháng 4 và đã có phương án cho tháng 5 nếu tình hình dịch covid 19 còn kéo dài.

Theo cô Linh- Hiệu trưởng, nhà trường cũng đã giao các tổ khối chuyên môn xây dựng nội dung, ban giám hiệu sẽ duyệt trước khi thực hiện. “Các phần mềm dạy trực tuyến thường giới hạn số người tham gia, hơn nữa sẽ bị ồn trong quá trình học, do vậy giáo viên chủ yếu dùng phần này để giải đáp các thắc mắc cho từng nhóm học sinh, còn phần lớn sẽ áp dụng việc quay bài giảng rồi đưa lên website của trường để các con vào học”.

Tg: Nguyễn Thanh Thảo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 6
Tháng trước : 625